วันศุกร์ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2556

จอง Honda City รุ่นปัจจุบันไว้ ถ้า Honda City 2014 มาจะทำไงดี?

จอง Honda City รุ่นปัจจุบันไว้ ถ้า Honda City 2014 มาจะทำไงดี?สวัสดีครับทุกคน วันนี้ขอเริ่มที่ประเด็นที่มีสมาชิกหลายท่านถามเข้ามาหรือขอคำแนะนำเข้ามา นั่นก็คือประเด็นที่ว่าบางท่านจอง Honda City 2013 โฉมปัจจุบันเอาไว้ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับรถเลย แล้วพึ่งจะมาทราบข่าวของ Honda City 2014 โฉมใหม่ ตอนนี้แล้วควรจะทำยังไงดี? จะได้รับรถเป็นรุ่นใหม่มั้ย? จะขอเปลี่ยนไปรับรถรุ่นใหม่ได้มั้ย?

ก่อนอื่นเลยผมต้องบอกทุกท่านก่อนว่าตอนนี้ทาง Honda พยายามเร่งผลิต Honda City สุดใจขาดดิ้น เพื่อป้องกันปัญหารถรุ่นเก่าค้างสต็อคและปัญหาความวุ่นวายที่จะเกิดขึ้นเมื่อเปิดตัวรุ่นใหม่ เช่น ลูกค้างอแงขอเปลี่ยนไปรับรถรุ่นใหม่ เป็นต้น ดังนั้น Honda ต้องส่งมอบรถให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ก่อนที่ Honda City 2014 จะเปิดตัวอยู่แล้ว

สำหรับท่านที่เจอเหตุการณ์นี้ คือ จอง Honda City 2013 โฉมปัจจุบันเอาไว้ภายในปี 2012 แต่ยังไม่ได้รับรถ ซึ่งหมายถึงว่าได้รับเงินคืนภาษีรถคันแรกด้วยนั้น ท่านต้องมาชั่งใจแล้วล่ะ...ว่าจะเอาเงินแสนแต่รถตกรุ่นหรือจะยอมเสียเงินแสนเพื่อให้ได้ขับรถสดใหม่ แต่ถ้าถามผม ผมยอมตกรุ่นแต่ได้เงินคืนแสนดีกว่า เพราะเราก็ไม่รู้ว่า Honda City 2014 โฉมใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวปลายปีนี้มันจะสวยจะดีกว่ารุ่นปัจจุบันมากน้อยแค่ไหน คุ้มค่าที่จะยอมเสียเงินแสนเพื่อไปเอามันหรือเปล่า บอกเลยว่าเงินคืนแสนชีวิตนี้อาจจะไม่มีอีกแล้ว

ส่วนใครที่จองหลังปี 2012 คือ ไม่ได้รับเงินคืนภาษีอยู่แล้ว หรือไม่แคร์เรื่องเงินคืนภาษีก็คงจะต้องการขอเปลี่ยนไปรับ Honda City 2014 รุ่นใหม่ แทน ถ้าถามว่าได้มั้ย ผมว่าก็มีโอกาสนะ โดยเฉพาะท่านที่รับรถคิวท้ายๆที่ยืดเยื้อไปถึงปลายปี ที่ผ่านมาก็มีกรณีศึกษาของ Toyota Vios ให้เห็นแล้ว หลายท่านก็ขอไม่รับรถรุ่นเก่าแล้วไปเอารุ่นใหม่ได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับศูนย์และเซลส์ของท่านด้วย ยังไงต้องลองเจรจากันดู แต่ผมว่าคิวรับรถส่วนใหญ่ไม่น่าจะเลยไปถึงช่วงเปิดตัว Honda City 2014 หรอกมั้ง อาจจะมีคิวท้ายๆเท่านั้นละ ยังไงลองรอดูก่อนละกันครับ ไม่แน่ท่านที่รับคิวท้ายจริงๆอาจจะได้รับเป็นรุ่นใหม่ก็ได้ แต่อาจจะต้องมีการเพิ่มเงินนิดหน่อยถ้าราคารถมันสูงกว่ารุ่นปัจจุบัน

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ All New Honda City 2014 (ฮอนด้าซิตี้ 2014 รุ่นใหม่) เพิ่มเติมได้ที่
- Website: www.ThaiHondaCityClub.com
- Facebook: Honda City 2014 Club Thailand

- Bloggang: Honda City 2014
- Blogger: Honda City 2014

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น