วันเสาร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2556

มั่วอีกแล้ว...รูปแอบถ่ายในไทยนี้มันไม่ใช่ Honda City 2014 นะครับ

มั่วอีกแล้ว...รูปแอบถ่ายในไทยนี้มันไม่ใช่ Honda City 2014 นะครับ


สวัสดีครับพี่น้อง Thai Honda City Club ทุกท่าน ยังจำได้ไหมครับว่าเมื่อหลายเดือนก่อนมีเว็บไซต์ Honda City Club เว็บไซต์หนึ่งที่มั่วข่าวซะจนปั่นป่วนว่า Honda Crider คือ Honda City 2014 และผลที่ตามมาก็คือทำให้หลายต่อหลายคนเฮเก้อเข้าใจผิดกันไปหมดจนผมต้องออกมาเขียนข่าวแก้เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องยกใหญ่

และแล้ววันนี้ก็มีมาอีกเมื่อเว็บไซต์ Honda City Club น้องใหม่ที่พึ่งเปิดตัว จัดแจงยัดเยียดความเป็น Honda City 2014 ให้กับรถยนต์รุ่นหนึ่งที่คนญี่ปุ่นขับจนเบื่อและกำลังจะเปลี่ยนโฉมในไม่ช้านี้อย่างเจ้า "Honda INSIGHT" ซะงั้น

รูปด้านบนนี้ครับ แหล่งข้อมูลอ้างว่าถ่ายจากในประเทศไทยและตั้งหัวเรื่องไว้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียวว่าเป็นรูปแอบถ่าย Honda City 2014 ในเมืองไทยครับผม แต่ที่จริงแล้วเจ้าคันนี้ คือ Honda INSIGHT นั่นเอง ช่วงที่ผมไปญี่ปุ่นมาเห็นจอดตามหน้าบ้านให้เกลื่อนเลยครับ

ด้านหน้าของมันคล้าย Honda City โฉมปัจจุบันในบ้านเรานั่นแหละ แต่ท้ายจะตัดและเป็น Hybrid แบบ Toyota Prius ครับ เพราะที่ญี่ปุ่น ณ ตอนนี้ไม่มี Honda City วางตลาดครับ และหลังจากนี้ไปทาง Honda จะยุบรวม Honda INSIGHT และ Honda City มารวมกันเป็นคันเดียว ซึ่งก็คือโครงการ 2CT อย่าง Honda City 2014 (ฮอนด้าซิตี้ 2014) ที่กำลังจะเปิดตัวในเมืองไทยนั่นเอง และจะวางจำหน่ายทั่วโลกรวมถึงญี่ปุ่นด้วยก็คราวนี้แหละ

ที่มา:
http://www.thaihondacityclub.com/index.php/topic,150.0.html
https://www.facebook.com/ThaiHondaCityClub

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น