วันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2556

อีกจุดเด่นของ Honda City 2014 คือความกว้างขวางอันเป็นเลิศ

อีกจุดเด่นของ Honda City 2014 คือความกว้างขวางอันเป็นเลิศ


Hi!...สวัสดีครับพี่น้องผู้ติดตาม Thai Honda City Club ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งในช่วงสายๆของวันอาทิตย์ครับ หลังจากที่เว้นว่างมานานเกี่ยวกับข่าวอัพเดทของ Honda City 2014 (New City 2014) คันที่พวกเรารอคอยกันอยู่นี้

สำหรับในวันนี้ผมขอพูดถึงจุดเด่นหรือข้อดีอีกอย่างหนึ่งที่เหนือกว่ารุ่นอื่นอย่างเห็นได้ชัดนั่นก็คือความกว้างภายในตัวรถนั่นเองครับ ซึ่งเป็นจุดที่สำคัญในการเลือกซื้อรถยนต์สักคันหนึ่งเลยก็ว่าได้ และแน่นอนครับครั้งนี้ทาง City 2014 เองก็ทำได้ดีมากๆเลยด้วย

ผมเองยังจำวันเปิดตัว Honda City 2014 ได้อยู่เลยครับเพราะผมนั่งดูอยู่อย่างใจจดใจจ่อกว่าชั่วโมง ในสไลด์พรีเซ็นของทางฮอนด้ามีข้อมูลมากมาย แต่อย่างหนึ่งที่ทำให้ผมค่อนข้างทึ่งนั่นก็คือสไลด์หน้านี้ครับผม


รูปภาพนี้ถูกย่อขนาดลง คลิกที่แถบนี้เพื่อดูรูปภาพขนาดเต็ม (ขนาดเดิม คือ 1152x720)


ถ้าหากอ่านที่ผมอธิบายเป็นตัวอักษรแล้วงงหรืออาจจะเข้าใจยาก ลองดูจากรูปนะครับ จะเห็นว่าขนาดมิติตัวถังของ Honda City 2014 นั้นถึงแม้จะมีความยาวเท่าเดิม แต่มีการขยายระยะฐานล้อออกไปอีก 50 มม. หรือ 5 ซม. ทำให้พื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางขึ้น เริ่มตั้งแต่ระยะจากหัวไปถึงหลังคาสูงขึ้น 1 ซม. ตามมาด้วยความกว้างภายในในส่วนของระยะไหล่กว้างขึ้น 4 ซม. ต่อมาก็เป็นระยะห่างระหว่างผู้โดยสารเบาะหน้ากับหลังเพิ่มขึ้นอีก 6 ซม. พื้นที่วางขาหรือ Leg Room ของผู้โดยสารเบาะหลังเพิ่มขึ้น 6 ซม. ไหนจะระยะหัวเข่าที่มากกว่าเดิมถึง 7 ซม. และสุดท้ายในส่วนของความสูงในส่วนของที่เก็บสัมภาระท้ายที่มากกว่าเดิม 2 ซม.

ผมขอสรุปอย่างไม่เป็นทางการว่าพื้นที่ใช้สอยของห้องโดยสารภายในของเจ้า City 2014 นั้นน่าจะกว้างขวางสะดวกสบายที่สุดในกลุ่ม ไล่ขึ้นมาตั้งแต่ Eco Car จนมาถึง B-Segment อย่างพวกเครื่อง 1,500cc ทั้งหลาย รวมถึง Honda City โฉมเก่าด้วยครับ เป็นยังไงล่ะ...ถูกใจกันบ้างมั้ยเอ่ย? อ้อ...แน่นอนว่าเหนือกว่า Toyota Vios 2013 ด้วยในจุดนี้


ข่าว/บทความโดย: 9Gamezz
เครดิตข่าว/บทความ:
http://www.thaihondacityclub.com
http://www.thaihondacityclub.com/index.php/topic,290.0.html
https://www.facebook.com/ThaiHondaCityClub

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น