วันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ข้อมูลเกี่ยวกับ Honda City 2014 บางครั้งก็อย่าไปเชื่อเซลส์มากนัก!!!

ข้อมูลเกี่ยวกับ Honda City 2014 บางครั้งก็อย่าไปเชื่อเซลส์มากนัก!!!
ก่อนอื่นเลยต้องขอโทษขออภัยบรรดาเซลส์ฮอนด้าทุกท่านในประเทศไทยด้วยนะครับ จั่วหัวมาแบบนี้อาจทำให้บางคนไม่พอใจผมเป็นแน่ แต่ไม่เป็นไรหรอกครับ...ผมแค่อยากให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Honda City 2014 (New City 2014) ที่ถูกต้องแก่สมาชิกเว็บไซต์ Thai Honda City Club ของผมเท่านั้นเอง บทความนี้ผมไม่ได้เขียนมาดิสเครดิตใครนะครับ เพียงแต่ที่ผมพบเจอมาบาง(หลาย)คนเป็นแบบนี้จริงๆ

บ่อยครั้งที่ผมเห็นหลายต่อหลายท่านพยายามสอบถามข้อมูลจากเซลส์ฮอนด้า ยกตัวอย่างคำถาม เช่น "Honda City 2014 เปิดตัวเมื่อไร?" หรือ "Honda City 2014 จะมีรุ่น CNG มั้ย?" และมักจะได้คำตอบจากเซลส์หรือศูนย์เหล่านั้นกลับมาว่า "อ้อ...อีกนานกว่าจะเปิดตัวค่ะ", "เปิดตัวกลางปีหน้านู่นครับ", "อ่อ...ซิตี้รุ่นใหม่นี้ไม่ผลิตรุ่น CNG หรอกค่ะ" เป็นต้น

แล้วพอคุณได้ยินแบบนั้นแล้วทำยังไงดีครับ หลายคนก็รีบซื้อรีบจองรุ่นเก่าทันทีเลยสิครับ เพราะว่ารอมันไม่ไหวต้องรีบใช้รถบ้างล่ะ หรือไม่ก็รีบซื้อ Honda City CNG เลยเพราะคิดว่ารุ่นใหม่จะไม่มีบ้างล่ะ...จริงมั้ยครับ? แล้วทีนี้ก็เข้าทางใครล่ะครับ?

ผมหน่ะอยากจะถามเซลส์คนที่พูดเหล่านั้นว่า "แล้วคุณรู้ได้ยังไงว่ามันจะยังไม่เปิดตัวในเร็วๆนี้? คุณรู้ได้ยังไงว่ารุ่นใหม่จะไม่มี CNG? คุณมั่นใจกับคำตอบแล้วหรือ? คุณมีข้อมูลที่น่าเชื่อถือมาอ้างอิงให้ผมหรือไม่?" ผมรู้ดีว่าเซลส์ฮอนด้ามีหน้าที่อะไร และหน้าที่ของเซลส์ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับ Honda City 2014 รุ่นใหม่เลยจนกว่ารถยนต์จะพร้อมเปิดตัวครับ ดังนั้นหลายครั้งที่เซลส์ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลยแต่ตอบเพื่อให้ได้ขายของได้ก็แค่นั้นเอง

คนที่จะรู้เรื่องเกี่ยวกับ Honda City 2014 จริงๆนั้นมีแค่ไม่กี่คนไม่กี่ตำแหน่งหรอกครับ ไม่ใช่ขึ้นชื่อว่าทำงานในบริษัทฮอนด้าแล้วจะรู้เรื่องไปเสียหมด เพราะมันเป็นความลับของทางบริษัท เขาไม่มีทางเปิดเผยให้รู้กันทั้งบริษัทหรอกครับ คนที่รู้เรื่องจริงเขาต้องเป็นคนที่ทำงานในส่วนที่เกี่ยวข้องกับเจ้าคันนี้โดยตรงเท่านั้น แต่ไม่ใช่ในตำแหน่งที่ปรึกษาการขายหรือเซลส์แน่นอน!!!

เชื่อผมเถอะว่าเซลส์ไม่ได้รู้มากไปกว่าคุณหรอก เชื่อสิว่าตอนนี้มีเซลส์ฮอนด้าจำนวนไม่น้อยที่เปิดเว็บไซต์ผมอ่านข้อมูลเกี่ยวกับ Honda City 2014 อยู่ทุกวันเหมือนกับคุณนั่นแหละ และบ่อยครั้งที่ข้อมูลของเซลส์ก็แค่พูดออกมาเพื่อให้ขายของได้ อย่างเวลาผมไปซื้อรถยนต์...บอกตามตรงเลยนะว่าผมไม่เคยฟังหรือถามรายละเอียดเกี่ยวกับรถจากเซลส์เลย ฮ่าๆๆ เพราะหลายครั้งที่ฟังผมรู้สึกได้เลยว่า "มั่ว" ​​อย่างแรง แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนหรอกครับ คนที่ดีเขาก็มี...

ดังนั้น ณ ตอนนี้ขอให้รอดูก่อนว่างาน Motor Expo ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ Honda City 2014 มันจะมาหรือไม่ แล้วคุณค่อยตัดสินใจอีกทีก็ได้ ส่วนเรื่องที่ว่ามันจะมีรุ่น CNG มั้ยนั้น ผมขี้เกียจจะพูดครับ คุณลองคิดดูว่าถ้าสินค้าที่คุณผลิตออกมามันขายดี คุณจะไม่ผลิตมาขายอีกหรอ? ลองคิดดูครับ...


๙ เกม (9Gamezz)
เครดิตข่าว/บทความ:
http://www.thaihondacityclub.com
http://www.thaihondacityclub.com/index.php/topic,228.0.html
https://www.facebook.com/ThaiHondaCityClub

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น