วันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2556

รูปนี้จะใช่ Honda City 2014 (ฮอนด้าซิตี้ 2014) หรือเปล่านะ?

รูปนี้จะใช่ Honda City 2014 (ฮอนด้าซิตี้ 2014) หรือเปล่านะ?

เชื่อว่าสมาชิก Thai Honda City Club บางท่านอาจจะเคยเห็นรูปทั้งสองข้างล่างนี้ไปแล้ว แต่ผมคิดว่าก็ยังคงมีอีกไม่น้อยที่ยังไม่เคยเห็นรูปทั้งสองนี้เช่นเดียวกัน สำหรับรูปที่ท่านจะได้เห็นดังต่อไปนี้ถูกเผยแพร่โดย User: Kittisak ที่ Headlightmag.com เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา โดยถ่ายมาจากนิตยสาร Best Cars ของญี่ปุ่น แม้ว่าจะนานมาแล้วแต่ยังไงซะเว็บไซต์เราต้องรวบรวมนำเสนอข้อมูลใหม่และแก้ไขข้อมูลเก่าที่ผิดพลาดตามสไตล์ของผมแน่นอน



ในช่วงที่ปล่อยออกมานั้นต่างคนต่างก็คาดว่านี่อาจจะเป็น Honda City 2014 (ฮอนด้าซิตี้ 2014) โฉมใหม่ก็เป็นได้ แต่เมื่อวันเวลาผ่านมาสักระยะ มีการเปิดตัว Honda Crider ออกมา ทำให้ผมกลับมาคิดอีกทีรูปทั้งสองนี้ก็คือHonda Crider นั่นแหละ แต่อาจจะเป็นรูปกราฟิกที่เรนเดอร์มาก่อนที่จะเปิดตัว ประกอบกับคำพูดของพี่ท่านหนึ่งที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการรถยนต์และเชื่อถือได้ แกบอกไว้ว่า รูปนี้ยังไม่ใกล้เคียงข้อมูลเบื้องต้นที่ทราบมาเท่าไร ดังนั้นผมว่านี่ก็เป็นอีกรูปที่ไม่ใช่ Honda City 2014 รุ่นใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวในบ้านเราครับผม



แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่อยากให้สังเกตและร่วมลุ้นไปด้วยกัน นั่นก็คือลักษณะการดีไซน์ของรถยนต์ในรูปนี้ รวมไปถึง Honda Crider คันสีน้ำตาลที่ผมเคยลงรูปไว้ให้ดี ผมเชื่อว่านี่น่าจะเป็นสไตล์การออกแบบใหม่ของ Honda ที่มีโอกาสจะถ่ายทอดไปถึงดีไซน์ของ Honda City 2014 ด้วยครับ โดยเฉพาะในส่วนแถบกระจังหน้า ไม่แน่ว่านี่จะเป็นดีไซน์กระจังหน้าใหม่ของรถยนต์ Honda ยุคต่อไปก็ได้ เหมือนอย่างที่ Toyota ได้เปลี่ยนสไตล์การออกแบบกันชนหน้าใหม่เป็นสไตล์ Keen Look ที่ดูสปอร์ตดุดัน และนำไปใช้กับรถยนต์รุ่นใหม่ของพวกเขาทุกรุ่นนั่นเอง



ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ All New Honda City 2014 (ฮอนด้าซิตี้ 2014 รุ่นใหม่) เพิ่มเติมได้ที่
- Website: www.ThaiHondaCityClub.com
- Facebook: Honda City 2014 Club Thailand

- Bloggang: Honda City 2014
- Blogger: Honda City 2014

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น